NÊN UỐNG TINH DẦU THÔNG ĐỎ VÀO LÚC NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Nên uống tinh dầu thông đỏ vào lúc nào để phát huy tác dụng cao nhất của tinh dầu, để không lãng phí cũng như tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, là điều mà bất cứ ai cũng cần biết trước khi sử dụng tinh dầu thông đỏ. Cùng tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn vấn đề này.

1/ NÊN UỐNG TINH DẦU THÔNG ĐỎ VÀO LÚC NÀO?

Tinh dầu thông đỏ là một sản phẩm được chiết xuất từ cây thông đỏ, chủ yếu là từ lá. Loại cây này thường xuất hiện ở các vùng núi cao của Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga và Nhật Bản. Trong đó, tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc được đánh giá cao nhờ hàm lượng dưỡng chất dồi dào cũng công nghệ, kỹ thuật điều chế truyền thống từ quốc gia này.

Tinh dầu thông đỏ có thể sử dụng để bôi nhằm điều trị các bệnh ngoài da. Đặc biệt, chúng được điều chế thành dạng viên để uống, nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe, tinh thần, trí tuệ và cả sắc đẹp. Tinh dầu thông đỏ còn hỗ trợ giúp quá trình điều trị bệnh, kể cả ung thư tiến triển tốt đẹp hơn. Do đó, đây là sản phẩm rất được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Nên uống tinh dầu thông đỏ vào buổi sáng 

Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng tinh dầu thông đỏ không phải là “thần dược”. Do đó muốn phát huy cao tác dụng của chúng bạn cần biết cách sử dụng, nên uống tinh dầu thông đỏ vào lúc nào là tốt nhất cũng như biết những lưu ý khi sử dụng sản phẩm này. Theo đó, tinh dầu thông đỏ nên được uống vào buổi sáng. Nguyên nhân là vì lúc này là thời điểm tốt nhất để cơ thể hấp thụ tốt nhất các dinh dưỡng để đủ năng lượng cho những hoạt động trong ngày.

Nên uống tinh dầu thông đỏ sau khi ăn 30 phút

Một lưu ý mà các chuyên gia sức khỏe luôn khuyến cáo đó là nên uống tinh dầu thông đỏ sau bữa ăn 30 phút, thời gian này đủ để cơ thể hấp thụ dưỡng chất mà không gây lãng phí. Tuyệt đối tránh uống tinh dầu thông đỏ khi bụng đói, bởi lúc này acid từ dạ dày sẽ làm giảm đi hiệu quả của tinh dầu thông đỏ.

Nên uống tinh dầu thông đỏ từ 1-2 viên/ngày

Ngoài biết nên uống tinh dầu thông đỏ vào lúc nào thì mỗi người cần tuân thủ uống đúng liều lượng, tuyệt đối không lạm dụng vì có thể dẫn đến những hệ lụy xấu. Theo đó, mỗi người nên uống từ 1-2 viên/ngày, một số có thể uống 3 viên/ngày. Với những người mới bắt đầu thì nên uống 1 viên/ngày vào buổi sáng sau khi ăn, sau khi uống được vài tuần thì có thể tăng lên thành 2 viên/ngày. Với những người có vấn đề về sức khỏe thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có liều lượng sử dụng phù hợp.

Ai không nên uống tinh dầu thông đỏ

Mặc dù là sản phẩm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên, tinh dầu thông đỏ không được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ đang mang thai. Đối với những người đang sử dụng thuốc để điều trị bệnh thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để xem có được sử dụng chung hay không nhé.

Uống đều đặn mỗi ngày

Vì là thực phẩm chức năng, hỗ trợ điều trị bệnh nên nhiều người thường chủ quan, uống lúc nào cũng được, bữa uống bữa không. Điều này không chỉ gây lãng phí, làm giảm hiệu quả của tinh dầu thông mà còn có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Do đó mọi người nên chú ý nên uống tinh dầu thông đều đặn mỗi ngày, đúng lộ trình.

2/ NÊN UỐNG TINH DẦU THÔNG ĐỎ LOẠI NÀO?

Hiệu quả của tinh dầu thông đỏ không chỉ dựa vào thời điểm uống, liều lượng sử dụng mà quan trọng hơn cả đó là bạn nên biết chọn loại tinh dầu thông nào là tốt và phù hợp nhất. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng tinh dầu thông đỏ. Tuy nhiên nhìn chung chúng được phân thành theo tinh dầu thông đỏ của từng quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Nga. 

Các chuyên gia cho rằng, trong 4 quốc gia trên thì tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc vẫn được đánh giá cao nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi mang đến hàm lượng tinh dầu dồi dào, nhất là các cây thông đỏ từ vùng núi cao. Do đó, nếu muốn phát huy hiệu quả tốt, bạn nên tham khảo các dòng tinh dầu thông đỏ đến từ quốc gia này. Một lưu ý là tinh dầu thông đỏ Hàn quốc cũng khá đa dạng với nhiều thương hiệu, chủng loại khác nhau. Do đó người tiêu dùng cũng cần cẩn thận để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng, hàng fake. Bạn có thể tham khảo các thương hiệu uy tín như tinh dầu thông đỏ Red Pine, Cheongsongwon, Kwangdong…

Như vậy, với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các bạn có câu trả lời cho thắc mắc nên uống tinh dầu thông đỏ lúc nào là tốt nhất. Với nhiều năm phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ Hàn Quốc, chúng tôi khuyên các bạn nên tuân thủ đúng liều lượng khi uống và đặc biệt là nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, không nên ham của rẻ để tránh những rủi ro cho sức khỏe.

>> THAM KHẢO : TINH DẦU THÔNG ĐỎ RED FINE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *